Saturday, 02/07/2022 - 03:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Mỹ

TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN THÀNH PHỐ THÁI BÌNH CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

Qua bao ngày mong chờ, nhận được công văn số 732/SGDĐT - VP ngày 28/8/2021 của Sở GD & ĐT Thái Bình; Công văn số 247/GD ĐT ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Phòng GD & ĐT Thành phố hướng dẫn tổ chức "Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022" trường mầm non Hoa Sen (Thành phố Thái Bình) hân hoan phấn khởi chào đón ngày khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Năm học này cơ sở vật chất của trường được các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng giáo dục đào tạo Thành phố quan tâm đầu tư ngày càng đổi mới, khang trang. Cùng với đó là sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ giáo viên trong trường sẽ là cơ sở, tiền đề để trường mầm non Hoa Sen phấn đấu đạt "Trường mầm non chuẩn Quốc Gia mức độ II" và là đơn vị điểm toàn diện của thành phố về thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".

 

 

Trải qua quá trình xây dựng, từ năm 2017 trường mầm non Hoa Sen Thành phố Thái Bình có thêm 1 điểm trường mới trên diện tích hơn 6 nghìn m2 tại tổ 4 phường Phú Khánh. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 với dãy nhà 2 tầng 8 phòng học và các phòng chức năng. Với lợi thế điểm trường rộng thoáng, diện tích bình quân/học sinh đảm bảo theo Điều lệ trường mầm non, điều kiện cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục dẫn đầu cấp học, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và nhân dân. Trường được phòng Giáo dục và đào tạo chọn là địa điểm tổ chức các chuyên đề giáo dục mầm non cấp Tỉnh, Thành phố. Điển hình là chuyên đề: “Xây dựng môi trường dục lấy trẻ làm trung tâm”,“Tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ trong trường mầm non”, chuyên đề "Phát triển vận động". Qua đó giúp các bé có kĩ năng tự phục vụ, giao tiếp và hợp tác trong nhóm bạn bè; được khám phá thế giới xung quanh, được thực hành, vui chơi, trải nghiệm mọi lúc, mọi nơi góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mĩ.

Chào đón năm học mới 2021 - 2022, trường mầm non Hoa Sen nổi bật với dãy nhà mới 2 tầng 12 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng: Phòng thể chất, phòng âm nhạc, phòng đa chức năng, phòng dinh dưỡng nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tổng trị giá công trình trên 8 tỷ đồng. Cán bộ giáo viên và học sinh tập trung học tập tại ngôi trường mới, thuận tiện cho công tác quản lý của ban giám hiệu cũng như việc ăn nghỉ, học tập, vui chơi của các con.

Cùng với sự chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới, công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 được nhà trường thực hiện thường xuyên. Trường mầm non Hoa Sen đã tổ chức phun thuốc khử khuẩn khuôn viên trường lớp, tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường tổng vệ sinh toàn bộ khu vực trường học, nhà vệ sinh, khử trùng các lớp học và các phòng chức năng bằng máy phun khử khuẩn công nghệ Nano, ngâm rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B.

Đặc biệt, trong ngày tựu trường 01/9/2021, trường mầm non Hoa Sen đã đón thêm nhiều học sinh mới đến trường. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, trường yêu cầu phụ huynh thực hiện khai báo y tế, bố trí cán bộ giáo viên tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho phụ huynh, học sinh, khách ngay tại cổng trường và ghi vào sổ nhật ký. Đối với những trường hợp không mang khẩu trang, trường tiến hành phát khẩu trang miễn phí. Nếu phát hiện học sinh sốt trên 37 độ, nhà trường yêu cầu cha mẹ trẻ cho nghỉ học và đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị.

Ngày khai giảng đang đến gần, cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh và các bé đang rất phấn khởi háo hức đến trường. Với những thành tích đạt được trong năm học trước cùng với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập và phương hướng đổi mới phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ trong năm học này, trường Mầm non Hoa Sen phấn đấu đạt danh hiệu “Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ II”, trở thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi trọn niềm tin, đồng thời xứng đáng với danh hiệu “Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua: Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” mà Bộ giáo dục và đào tạo đã trao tặng./.

Một số hình ảnh trường mầm non Hoa Sen (Thành phố Thái Bình)

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 4
Năm 2022 : 3.127